Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Phòng Chống Xâm Nhiễm Của Nấm Aspergillus Flavus Gây Độc Tố

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by quanh.bv, Jan 13, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Phòng Chống Xâm Nhiễm Của Nấm Aspergillus Flavus Gây Độc Tố Aflatoxin Đối Với Lạc
    Luận án nghiên cứu thực trạng nhiễm nấm mốc vàng và aflatoxin trên lạc ở một số tỉnh trồng lạc chính Việt Nam, ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật canh tác như: thời vụ, tưới nước, bón vôi, chế phẩm sinh học, sử lý hạt bằng thuốc trừ nấm, phòng trừ sùng hại quả, thời điểm và phương pháp thu hoạch và chọn lọc giống kháng bệnh mốc vàng (Aspergillus flavus) ở 2 vùng trồng lạc chính phía Bắc là Bắc Giang và Nghệ An.
    Xác định được một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng nhiễm nấm mốc vàng sản sinh độc tố aflatoxin trong sản xuất lạc vùng nước trời phía Bắc là: Nguồn bệnh lây nhiễm từ đất và từ hạt giống; gieo trồng không đúng thời vụ; độ ẩm đất thấp trong giai đoạn từ sau ra hoa đến thu hoạch; Quả lạc bị tổn thương do Sùng trắng (Allissonotum spp.) hoặc do phương pháp bứt quả không đúng cách; thu hoạch khi quá độ chín cuả quả.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học Cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TSKH. Trần Đình Long, TS. Nguyễn Văn Liễu
    • Tác giả: Nguyễn Văn Thắng
    • Số trang: 175
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=30268
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page