Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Sản Xuất Chè Đông Tại Huyện Trấn Yên- Tỉnh Yên Bái

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jul 8, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Sản Xuất Chè Đông Tại Huyện Trấn Yên- Tỉnh Yên Bái
    Cây chè (Camellia sinensis) là cây công nghiệp dài ngày có giá trị kinh tế cao, nhiệm kỳ kinh tế dài, mau cho sản phẩm, đem lại hiệu quả kinh tế cao và ổn định. Cây chè là cây trồng có lịch sử lâu đời và có nguồn gốc ở châu Á, gắn liền với vùng khí hậu nhiệt đới, á nhiệt đới với những nước có số dân đông như Trung Quốc, Ấn Độ, Srilanka, Indônêsia, Việt Nam. Từ khi được phát hiện, sử dụng, truyền bá và phát triển đến nay đã gần 5000 năm. Do đặc tính sinh trưởng của cây chè, sự giao lưu văn hoá của loài người, sự hoạt động chính trị xã hội, sự buôn bán thương mại, thậm chí đến cả sự truyền bá của tôn giáo (nhất là đạo phật), nên diện tích trồng chè đã lan truyền nhanh chóng trên hành tinh. Đến nay đã có 58 nước trồng chè, cùng với việc mở rộng diện tích trồng chè, là sự tăng cường trao đổi và hợp tác quốc tế, làm cho cây chè ngày càng phát triển. Trong các loại cây công nghiệp dài ngày, cây chè đã phát triển thành một chuyên ngành khoa học được cả thế giới công nhận.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành trồng trọt
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đặng Văn Minh
    • Tác giả: Phạm Duy Đông
    • Số trang: 150
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...ong-tai-huyen-tran-yen-tinh-yen-bai-4958.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page