Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Sản Xuất Chè Vụ Đông Xuân Trên Giống Chè Kim Tuyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by quanh.bv, Nov 14, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Sản Xuất Chè Vụ Đông Xuân Trên Giống Chè Kim Tuyên Tại Tỉnh Phú Thọ
    - Xác định thời vụ đốn chè trái vụ phù hợp với sản xuất chè vụ Đông Xuân trên giống chè Kim Tuyên tại tỉnh Phú Thọ trên cơ sở xác định mối quan hệ giữa hàm lượng tinh bột trong rễ chè và sự sinh trưởng, phát triển của cây chè sau đốn. Hàm lượng tinh bột càng cao thì sinh trưởng, phát triển sau đốn của chè càng mạnh và ngược lại.
    - Ẩm độ đất và năng suất của chè Kim Tuyên tại Phú Thọ có tương quan chặt chẽ (R=0,87). Vì vậy, muốn nâng cao năng suất chè trong vụ Đông Xuân cần tưới nước bổ sung từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau để nâng cao độ ẩm đất.
    - Xác định biện pháp đồng thời giữa tưới nước và bón phân bổ sung làm tăng hiệu quả sản xuất chè vụ Đông Xuân trên giống Kim Tuyên tại tỉnh Phú Thọ. Theo đó, tưới nước bổ sung với lượng 800 m3/ha/tháng kết hợp bón phân bổ sung 2 lần, mỗi lần 110 kg urê + 100 kg supe lân + 30 kg kali clorua vào tháng 9 và tháng 12 trên giống chè Kim Tuyên làm tăng năng suất chè vụ Đông Xuân thêm 24,63 tạ/ha.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông
    • Tác giả: Phan Chí Nghĩa
    • Số trang: 175
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=32210
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page