Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Sản Xuất Sắn Tại Xã Kim Lư, Huyện Na Rì, Tỉnh Bắc Kạn

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, May 15, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Sản Xuất Sắn Tại Xã Kim Lư, Huyện Na Rì, Tỉnh Bắc Kạn
    Cây sắn (Manihot esculenta Crantz) là cây có củ, có nguồn gốc hoang dại từ vùng nhiệt đới của Châu Mĩ La tinh (Crantz, 1976), được trồng cách đây khoảng 7.000 năm. Sắn là cây lương thực quan trọng trên thế giới và được trồng ở trên 100 nước có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới thuộc ba châu lục: Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ La tinh. Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) xếp sắn là cây lương thực quan trong ở các nước đang phát triển sau lúa gạo, ngô và lúa mì. Sắn có giá trị kinh tế lớn, được dùng làm lương thực cho người, thức ăn cho gia súc và làm nguyên liệu cho công nghiệp chế biến. Củ sắn được dùng để chế biến tinh bột, sắn lát khô, bột sắn nghiền hoặc dùng để ăn tươi
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Dương Văn Sơn, TS. Trần Đăng Xuân
    • Tác giả: Nguyễn Văn Ngọc
    • Số trang: 86
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2012
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...xa-kim-lu-huyen-na-ri-tinh-bac-kan-36563.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page