Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Trong Canh Tác Cây Giảo Cổ Lam Tại Cẩm Phả - Quảng Ninh

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jul 13, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Trong Canh Tác Cây Giảo Cổ Lam Tại Cẩm Phả - Quảng Ninh
    Giảo cổ lam còn gọi là Sắp dạ, Phéc dạ, Dền toòng (tiếng Tày), Mang - đi - a (tiếng Mông), Cam trà vạn, Thất diệp đởm, Ngũ diệp sâm, Trường sinh thảo hay Nhân sâm phương nam. Đây là loại thảo dược quý đã được phát hiện và sử dụng ở nước ta. Giảo cổ lam mọc ở các khu vực có độ cao 200 – 2000 m trong các khu rừng thưa và ẩm ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và một số nước châu Á. Ở nước ta, Giảo cổ lam được phát hiện tại Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang và một số địa phương thuộc vùng núi phía Bắc. Trong những năm gần đây, cây Giảo cổ lam đã được người dân thu hái để làm rau ăn, làm trà uống; đặc biệt Viện Dược liệu Trung ương và công ty trách nhiệm hữu hạn nuôi trồng sản xuất và chế biến Dược liệu Đồng Bắc có trụ sở tại Cẩm Phả Quảng Ninh đã chế biến Giảo cổ lam thành các sản phẩm hàng hóa như trà túi lọc, cao, thực phẩm chức năng có tác dụng tốt trong bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho mọi người.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Lê Sỹ Lợi
    • Tác giả: Tô Thanh Nhì
    • Số trang: 87
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8691
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page