Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Trong Nhân Giống Cây Sơn Đậu Tại Huyện Nguyên Bình

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by Aldenot, Sep 11, 2018.

  1. Aldenot

    Aldenot Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Trong Nhân Giống Cây Sơn Đậu Tại Huyện Nguyên Bình Tỉnh Cao Bằng
    Sơn đậu hay còn gọi là Sơn đậu căn, Đậu gốc núi, Quảng đậu căn, Hòe bắc bộ, Hòe bắc có tên khoa học là Sophora tonkinensis Gagnep hay là Sophora subprostrata Chu etT Chen, Pophora subprostrata Chu etT Chen còn gọi là Sophorasub subprosrlata Chu etT Chen [20] hoặc Sophora tetraptera [22], thuộc họ đậu (Lleguminosae hay Fabaceae), bộ đậu (Fabales). Sơn đậu lần đầu tiên được ghi nhận trong Kaibao Bencao vào năm 973 trước công nguyên (973 AD) [22]. Cây Sơn đậu là loại thuốc quý trong y học cổ truyền của Trung Quốc và Nhật Bản. Rễ Sơn đậu được sử dụng để giảm sốt, giải độc, chữa viêm họng, viêm lợi , viêm loét dạ dày và nhuận tràng [14]. Theo y học hiện đại, trong rễ Sơn đậu có nhiều các alkaloid như: matrine, oxymatrine, sophocapine ... [12], [13], [21] có tác dụng chống ung thư và ức chế sự phát triển của khối u, điều trị các bệnh viêm gan siêu vi trùng, rối loạn nhịp tim, viêm da [15],[16],[23]. Ở Trung Quốc, Sơn đậu là một trong những cây thuốc quan trọng đã được nghiên cứu rất kỹ về thành phần hóa học của rễ cây Sơn Đậu bao gồm: các alkaloid [19], flavonoid [17], saponin [18] và polysaccharides.
    • Luận văn thạc sĩ nông học
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Bùi Lan Anh
    • Tác giả: Bùi Tất Khoa
    • Số trang: 103
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2018
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12730
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 20, 2018

Share This Page