Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Của Bệnh Cúm Gia Cầm Và Sự Đáp Ứng Miễn Dịch Của Gà, Vịt Đối Với Vácxin

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jul 6, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Của Bệnh Cúm Gia Cầm Và Sự Đáp Ứng Miễn Dịch Của Gà, Vịt Đối Với Vácxin H5N1 Tại Phú Thọ
    Bệnh cúm gia cầm chủng độc lực cao (HPAI) là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có tốc độ lây lan rất nhanh với tỉ lệ gây chết cao trong đàn gia cầm nhiễm bệnh (Cục thú y, 2004) [7]. Bệnh do virus cúm typ A thuộc họ Orthomyxoviridae với nhiều phân typ khác nhau gây nên (Ito và cộng sự, 1998) [56]. Virus gây bệnh cho gà, vịt, ngan, ngỗng, đà điểu, các loài chim và còn gây bệnh cho cả con ngƣời. Với những tính chất nguy hiểm của bệnh, Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) xếp bệnh vào Bảng A - Bảng danh mục các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất (Cục thú y, 2004)
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp,
    • Chuyên ngành Thú y
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Quang, PGS.TS. Tô Long Thành
    • Tác giả: Trịnh Thị Quý
    • Số trang: 119
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...vit-doi-voi-vacxin-h5n1-tai-phu-tho-5003.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page