Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Dịch Tễ Của Bệnh Giun Đũa Ở Bê, Nghé Và Biện Pháp Phòng Trị

Discussion in 'Chuyên Ngành Thú Y' started by nhandanglv123, Jul 10, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Dịch Tễ Của Bệnh Giun Đũa Ở Bê, Nghé Và Biện Pháp Phòng Trị Tại Ba Huyện Của Tỉnh Thái Nguyên
    Chăn nuôi trâu, bò ở nước ta trước đây chủ yếu để cung cấp sức kéo cho nông nghiệp và lâm nghiệp. Những năm gần đây, ngành chăn nuôi của nước ta phát triển khá mạnh, theo hướng ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, sản xuất sản phẩm hàng hóa tập trung. Chăn nuôi góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập của người nông dân. Ngành chăn nuôi trâu bò cung cấp cho con người hai loại thực phẩm có giá trị cao và hoàn chỉnh về dinh dưỡng là thịt và sữa. Thịt trâu, bò được xếp vào loại thịt đỏ có giá trị dinh dưỡng cao, hàng năm thế giới tiêu thụ khoảng 40 - 50 triệu tấn thịt, giá 1kg thịt dao động từ 6- 7 USD/kg. Sữa bò được xếp vào loại thực phẩm cao cấp vì đây là loại thực phẩm hoàn chỉnh về dinh dưỡng và giúp tiêu hóa tốt. Trâu bò có khả năng chuyển hóa thức ăn rẻ tiền như cây cỏ, rơm rạ thành sản phẩm có chất lượng cao là thịt, sữa. Tuy nhiên, các bệnh xảy ra ở lứa tuổi bê, nghé đã gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh tế trong công tác phát triển chăn nuôi trâu bò, trong đó phải kể đến bệnh giun đũa bê, nghé.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Thú y
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Hoàng Văn Dũng, TS. Nguyễn Thị Ngân
    • Tác giả: Nguyễn Thu Hà
    • Số trang: 99
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=9899
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page