Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Hình Thái, Sinh Thái Của Loài Giảo Cổ Lam Tại Xã Bộc Bố, Huyện Pắc Nặm

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by KeganKi, Sep 11, 2018.

  1. KeganKi

    KeganKi Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Hình Thái, Sinh Thái Của Loài Giảo Cổ Lam Tại Xã Bộc Bố, Huyện Pắc Nặm, Tỉnh Bắc Kạn
    Giảo cổ lam có danh pháp khoa học là (Gynostemma pentaphyllum) thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae), cây được phân bố ở các khu vực có độ cao từ 200-2.000m trong các khu rừng thưa và ẩm ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và một số nước châu Á. Ở nước ta, Giảo cổ lam được tìm thấy tại Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Tuyên Quang và một số địa phương khác [2, 3, 4]. Giảo cổ lam là loại thảo dược có những đặc tính quý, trong cây chứa các hợp chất thuộc nhóm flavonoid và nhóm saponin có tác dụng điều hòa huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm hàm lượng colesterol, và nâng cao khả năng chịu đựng của cơ thể [11, 12]. Vì vậy Giảo cổ lam đã được sử dụng làm rau ăn hay chế biến thành các sản phẩm như trà... có tác dụng trong bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho con người. Theo phân tích của các nhà được học Nhật Bản và Trung Quốc Thành phần hoá học chính của Giảo cổ lam là fiavonoit và saponin. Số saponin của Giảo cổ lam nhiều gấp 3 - 4 lần so với nhân sâm. Trong đó một số có cấu trúc hoá học giống như cấu trúc có trong nhân sâm (ginsenozit).
    • Luận văn tốt nghiệp Lâm nghiệp
    • Chuyên ngành Lâm nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: GS. TS. Đặng Kim Vui
    • Tác giả: Hoàng Thanh Tú
    • Số trang: 55
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12633
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 16, 2018

Share This Page