Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Ngoại Hình Và Khả Năng Sản Xuất Của Gà Chọi Nuôi Bán Chăn Thả

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by nhandanglv123, Jul 4, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Ngoại Hình Và Khả Năng Sản Xuất Của Gà Chọi Nuôi Bán Chăn Thả Tại Tỉnh Phú Thọ
    Chăn nuôi gia cầm chiếm vai trò quan trọng và có truyền thống lâu đời trong xã hội Việt Nam. Về số lượng vật nuôi, năm 2016 Việt Nam có 2,52 triệu con trâu; 5,5 triệu con bò; đàn bò sữa xấp xỉ 283 nghìn con; tổng đàn lợn 29,1 triệu con; tổng đàn gà 277,1 triệu con; vịt 71,3 triệu con và đàn dê cừu 2,1 triệu con (Theo Tổng cục Thống kê năm 2016) [38]. Ngày nay các giống gia cầm nhập ngoại chuyên trứng, chuyên thịt và kiêm dụng đã và đang được nhập vào nước ta. Chúng được nuôi chủ yếu theo phương thức công nghiệp, sản xuất hàng hóa. Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao về điều kiện sinh hoạt, ăn uống cũng như giải trí. Do đó, người tiêu dùng hiện nay đang chuyển sang ưa chuộng các giống gà bản địa thay cho các giống gà công nghiệp. Bởi vì các giống gà bản địa có chất lượng thịt thơm, vị đậm ngọt, da giòn, săn chắc, ít mỡ dưới da, protein cao, cơ ngực, đùi nở nang…
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Liên
    • Tác giả: Chử Quốc Huy
    • Số trang: 79
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12124
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page