Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Nông Học Của Tập Đoàn Giống Chè Tại Phú Hộ Phục Vụ Công Tác Chọn Tạo

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, May 14, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Nông Học Của Tập Đoàn Giống Chè Tại Phú Hộ Phục Vụ Công Tác Chọn Tạo Giống Bằng Phương Pháp Lai Hữu Tính
    Ngành sản xuất chè ở Việt Nam có lịch sử khá lâu đời gắn liền với đời sống xã hội của nhiều cộng đồng dân cƣ vùng trung du và miền núi. Năm 1986 cả nƣớc có khoảng 41.895 ha chè với tổng sản lƣợng chè khô sản xuất đạt 26.306 tấn, sản lƣợng chè xuất khẩu đạt 11.350 tấn. Đến hết năm 2010, Việt Nam đã có 129.000ha chè, sản lƣợng chè khô sản xuất ra đạt khoảng 160.000 tấn, xuất khẩu đƣợc 130.000 tấn, đạt kim ngạch 190 triệu USD. Tuy nhiên, so với thế giới, năng suất chè bình quân của Việt Nam chỉ bằng 85%; chất lƣợng chè xuất khẩu thấp,chỉ bằng 65% giá chè xuất khẩu bình quân của thế giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến giá chè Việt Nam thấp, xong phải kể đến việc phát triển các giống chè có chất lƣợng tốt năng suất cao còn hạn chế.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Toàn, PGS. TS. Nguyễn Hữu Hồng
    • Tác giả: Hà Phương
    • Số trang: 120
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2012
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...iong-bang-phuong-phap-lai-huu-tinh-36436.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page