Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Nông Sinh Học Của Các Dòng, Giống Mận Tại Bắc Hà, Lào CaiCây mận (Prunus salisina L.) là một loài cây ăn quả có giá trị dinh dưỡng và giá trị hàng hoá khá cao. Trên thị trường thế giới, quả mận được xếp sau dứa, chuối, cam, quýt, xoài, bơ, song nó lại được trao đổi rộng rãi trên thị trường nhất là mận khô. Đặc biệt về mặt chất lượng, mận là loại quả ôn đới được đánh giá cao về hàm lượng vitamin A chỉ sau mơ và bí đỏ. Trong thành phần hoá học của mận có chứa 0,6 % các chất khoáng như Fe, Ca, P, K, Mn, ... [33]. Ở Việt Nam mận được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc, nơi có mùa đông lạnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang,... Luận văn thạc sĩ nông nghiệp Chuyên ngành Khoa học cây trồng Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Ngô Xuân Bình Tác giả: Mạc Thị Kim Tuyến Số trang: 129 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại học Thái Nguyên 2012 Link Download http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-dong-giong-man-tai-bac-ha-lao-cai-37294.htmlhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1