Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Sinh Học, Khả Năng Sản Xuất Của Gà Mèo Nuôi Tại 3 Xã

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by nhandanglv123, Jul 4, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Sinh Học, Khả Năng Sản Xuất Của Gà Mèo Nuôi Tại 3 Xã Của Huyện Mù Cang Chải, Tỉnh Yên Bái
    Hiện nay, xu thế chung của ngành chăn nuôi trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển, bên cạnh việc phát triển thâm canh chăn nuôi cần đẩy mạnh công tác bảo tồn, gìn giữ các giống vật nuôi địa phương nhằm bảo tồn và khai thác hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học mang lại tính ổn định bền vững cho phát triển lâu dài. Đây là vấn đề cấp bách, khó khăn, phức tạp mang tính toàn cầu, cần được nhiều ngành quan tâm. Ở Việt nam có rất nhiều giống gia cầm truyền thống có giá trị kinh tế cao đang dần bị thu hẹp về không gian phân bố, giảm dần về số lượng và có nguy cơ bị tuyệt chủng ví dụ như: Gà Hồ, gà Đông Tảo, vịt Kỳ Lừa… Gà Mèo cũng là một trong những giống vật nuôi nói trên, mặc dù xét về ý nghĩa kinh tế của giống gà này thì không lớn, song đây là giống gà được cộng đồng người dân tộc H‘mông nuôi từ ngàn đời nay, nó gắn liền với tập quán văn hóa và đời sống tinh thần của người H‘mông.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Thanh Vân
    • Tác giả: Lương Thế Chung
    • Số trang: 77
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12162
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page