Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Sinh Học Và Thành Phần Hóa Học Tinh Dầu Của Chi Gừng (Zingiber Boehm.)

Discussion in 'Chuyên Ngành Thực Vật Học' started by quanh.bv, Nov 6, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2021-11-6_13-22-48.png
    Nghiên Cứu Một Số Đặc Điểm Sinh Học Và Thành Phần Hóa Học Tinh Dầu Của Chi Gừng (Zingiber Boehm.) Và Chi Ngải Tiên (Hedychium Koen.) Thuộc Họ Gừng (Zingiberaceae Lindl.) Ở Bắc Trung Bộ
    1. Mô tả 1 loài mới cho khoa học là Zingiber vuquangense N.S.Lý, T.H.Lê, T.H.Trinh, V.H.Nguyễn & N.Đ.Đỗ; bổ sung 2 loài cho Hệ Thực vật Việt Nam là Zingiber mekongense Gagnep. và Zingiber cornubracteatum Triboun & K. Larsen; Ghi nhận thêm vùng phân bố của 7 loài trong khu vực Bắc Trung Bộ;
    2. Cung cấp dẫn liệu về hàm lượng, thành phần hóa học trong tinh dầu ở các bộ phận lá, thân giả, thân rễ và quả của 39 mẫu thuộc 12 loài trong chi Gừng (Zingiber) và chi Ngải tiên (Hedychium) ở Bắc Trung Bộ; Lần đầu cung cấp những dẫn liệu về tinh dầu của 5 loài: Z. castaneum, Z. cornubracteatum, Z. mekongense, Z. vuquangense H. villosum;
    • Luận án tiến sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Thực vật học
    • Người hướng dẫn: TS. Đỗ Ngọc Đài, TS. Nguyễn Thị Thanh Hương
    • Tác giả: Trịnh Thị Hương
    • Số trang: 187
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện khoa học và Công nghệ 2021
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=37887
    https://nitro.download/view/1E8DBD1DB55D421
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page