Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Đăc Điểm Sinh Thái Và Kỹ Thuật Gây Trồng Thảo Quả (Amomum Aromaticum Roxb)

Discussion in 'Chuyên Ngành Lâm Học' started by quanh.bv, May 18, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Đăc Điểm Sinh Thái Và Kỹ Thuật Gây Trồng Thảo Quả (Amomum Aromaticum Roxb) Ở Một Số Tỉnh Miền Núi Phía Bắc Làm Cơ Sở Đề Xuất Kỹ Thuật Trồng Và Phát Triển Mở Rộng
    Thảo quả (Amomum aromaticum Roxb.) thuộc họ Gừng (Zingiberaceace) là loài cây lâm sản ngoài gỗ phân bố tự nhiên ở vùng núi cao có khí hậu nhiệt đới ẩm và cận nhiệt đới, thích hợp với các loại đất còn tính chất đất rừng, là cây chịu bóng với độ tàn che từ 0,3-0,7. Thảo quả được gây trồng chủ yếu ở các tỉnh miền Nam Trung Quốc, phía Bắc Lào và các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta như Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu. Hạt Thảo quả có hàm lượng tinh dầu từ 1-1,5% màu vàng nhạt, mùi thơm, nóng cay dùng làm gia vị thực phẩm. Đặc biệt Thảo quả là một loại dược liệu dùng làm thuốc để chữa trị bệnh đau ngực, đau bụng, đầy trướng, ỉa chảy, lách to và trị cả bệnh sốt rét,…
    • Luận văn thạc sĩ lâm nghiệp
    • Chuyên ngành Lâm học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Huy Sơn
    • Tác giả: Lê Văn Thành
    • Số trang: 93
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Lâm nghiệp 2006
    Link Download
    http://elib.vnuf.edu.vn/handle/123456789/4515
    https://drive.google.com/uc?id=1oOG9cEPRNsEOsSxKzwA6SY-VENoSBiO1
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page