Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Một Số Đặc Tính Của Virus Gây Bệnh Marek Ở Gà Nuôi Công Nghiệp Tại Phía Bắc Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, May 5, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Active Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Đặc Tính Của Virus Gây Bệnh Marek Ở Gà Nuôi Công Nghiệp Tại Phía Bắc Việt Nam Và Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Lực Vắc Xin Phòng Bệnh
    Trong những năm qua, chăn nuôi gà ở nước ta có sự phát triển mạnh mẽ theo hướng chăn nuôi công nghiệp tập trung, đóng góp lớn cho sự phát triển kinh tế xã hội ở các địa phương. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê (2016) [12], năm 2016 cả nước có khoảng 252 triệu con gà; với sản lượng trên 500 ngàn tấn thịt, 8,5 tỷ quả trứng, cho thu nhập khoảng 63 ngàn tỷ đồng, chiếm 29,5% trong tổng giá trị ngành nông nghiệp, chiếm 3,15% trong GDP. Tuy nhiên, chăn nuôi gà còn gặp nhiều rủi ro về giá cả, thị trường, đặc biệt là các loại dịch bệnh luôn tiềm ẩn, ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả sản xuất. Một trong những căn bệnh khá phổ biến thường xuyên xảy ra trên đàn gà nuôi công nghiệp, đặc biệt là đàn gà đẻ, đó là bệnh Marek, do Gallid herpesvirus gây ra, virus thường tồn tại trên biểu mô của nang lông của gà nên có khả năng lây lan nhanh và mạnh qua đường hô hấp.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Ký sinh trùng và Vi sinh vật học thú y
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Quang Tuyên, PGS.TS. Phạm Công Hoạt
    • Tác giả: Hà Văn Quyết
    • Số trang: 134
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...ng-cao-hieu-luc-vac-xin-phong-benh-61205.html
    https://drive.google.com/uc?id=10sHeLA1Qvk8QDWpUImu6ufEIoasJsoYD
     

Share This Page