Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Đặc Tính Sinh Lý-Sinh Thái Cây Chùm Ngây (Moringaoleifera Lam.) Thuộc Họ Chùm Cây

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Thái Học' started by quanh.bv, Apr 9, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-4-9_20-49-51.png
    Nghiên Cứu Một Số Đặc Tính Sinh Lý - Sinh Thái Cây Chùm Ngây (Moringaoleifera Lam.) Thuộc Họ Chùm Cây Ngây (Moringaceae R.Br.Ex Dumort.; 1829)
    Ngay từ thuở nguyên sơ, khi còn ở thời đại đồ đá, trong quá trình đấu tranh với thiên nhiên, bệnh tật bảo vệ cuộc sống, người xưa đã biết dùng cây cỏ quanh mình để làm thuốc và biết sáng tạo ra những cách chữa bệnh không dùng thuốc. Ví dụ, ban đầu là củ gừng, củ tỏi... chỉ được dùng với mục đích nấu nướng để làm thay đổi và đa dạng hóa mùi vị, tạo ra những thức ăn ngon miệng, nhưng dần dần về sau người ta nhận thấy chúng còn có khả năng làm ấm bụng và tiêu hóa tốt khi ăn phải những đồ sống, lạnh..., và thế là bắt đầu một cuộc hành trình dài - từ trong lòng đất - củ gừng và củ tỏi đã theo con người lên bàn ăn, đi vào tủ thuốc của từng gia đình, đồng thời công dụng chữa bệnh của chúng được thử thách qua thời gian và lưu truyền từ đời này sang đời khác.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Sinh thái học
    • Người hướng dẫn: PGS.TS Trần Hợp
    • Tác giả: Vương Thị Bạch Tuyết
    • Số trang: 119
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh 2010
    Link Download
    https://dlib.hcmue.edu.vn/handle/SPHCM/17973
    https://drive.google.com/file/d/19t8OAOLtRqXmqTpWTVc4XfQf__bYNfVx
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page