Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Đặc Trưng Của Chế Phẩm Arabinoxylan Tạo Ra Từ Cám Gạo

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Jan 23, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Đặc Trưng Của Chế Phẩm Arabinoxylan Tạo Ra Từ Cám Gạo
    Bước đầu đã xây dựng được quy trình phân tích định tính và định lượng arabinoxylan, bao gồm các bước: arabinoxylan được thủy phân bằng acid HCl 1,3 M hoặc enzyme xylanase, sau đó xylose và arabinose tạo thành được phân tích bằng phản ứng sử dụng enzyme đặc hiệu và phân tích định tính các đường tạo thành bằng sắc ký bản mỏng trên gel silica, sử dụng hệ dung môi n-butanol: acid acetic: nước với tỷ lệ 3:1:1 và hiện màu bằng dung dịch aniline phthalate, hàm lượng arabinoxylan được tính trên cơ sở nhân hàm lượng đường đơn tổng số xylose và arabinose tạo thành với hệ số 0,88. Chế phẩm arabinoxylan được tạo ra từ cám gạo có chứa khoảng 80% arabinoxylan với khối lượng phân tử nằm trong khoảng 30-50 kDa, độ ẩm khoảng 10,94%, hàm lượng nitơ tổng số là 12,49 g% và hàm lượng asen là 0,31 mg/kg mẫu thấp hơn khoảng 10 lần so với chế phẩm Biobran thương mại của Nhật được bán trên thị trường.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Phan Tuấn Nghĩa
    • Tác giả: Ngô Thị Huyền Trang
    • Số trang: 62
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2012
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1021922&sp=T&sp=3&suite=def
    http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan -van.117 /
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page