Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Một Số Giải Pháp Kỹ Thuật Làm Tăng Tỷ Lệ Mỡ Giắt Ở Lợn Thịt

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by quanh.bv, Oct 10, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Giải Pháp Kỹ Thuật Làm Tăng Tỷ Lệ Mỡ Giắt Ở Lợn Thịt
    Nhu cầu về thịt có mỡ giắt cao trên thế giới ngày càng tăng, đặc biệt tại các nước Đông Bắc Á người tiêu dùng đòi hỏi tỷ lệ mỡ giắt ở trong cơ thăn từ 3,5 đến 5% đã làm thay đổi chương trình giống và công nghệ sản xuất thịt lợn [102, 136, 169], 242]. Tuy nhiên, trong vài thập kỷ qua, cường độ chọn lọc giống và các giải pháp dinh dưỡng kèm theo nhằm làm tăng tỷ lệ nạc và giảm dày mỡ lưng trong chăn nuôi lợn đã làm giảm đáng kể tỷ lệ mỡ giắt, một trong những chỉ tiêu chất lượng thịt được đánh giá cao. Trên thực tế, khi tỷ lệ mỡ giắt dưới 2,5% sẽ làm giảm tính giữ nước và làm cho hương vị của thịt không còn thơm ngon nữa
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS Lê Thanh Hải, PGS. TS Lã Văn Kính
    • Tác giả: Lê Phạm Đại
    • Số trang: 175
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Miền Nam 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=29817
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page