Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Một Số Phương Pháp Nhân Tạo Để Lây Nhiễm Virus Gây Bệnh Xoăn Vàng Lá Cà Chua

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Mar 4, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Phương Pháp Nhân Tạo Để Lây Nhiễm Virus Gây Bệnh Xoăn Vàng Lá Cà Chua
    Cây cà chua (Lycopersicon esculentum) là loại cây trồng phổ biến hiện nay, quả cà chua chín là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin, được con người sử dụng thường xuyên. Cà chua dễ trồng, chi phí đầu tư ban đầu thấp, là loại cây thích ứng với nhiều điều kiện sinh thái khác nhau, thời gian từ khi trồng đến thu hoạch ngắn, do vậy có thể mở rộng sản xuất ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới. Cũng như các cây trồng khác, các giống cà chua đang trồng ở trên thế giới và Việt Nam bị tấn công bởi các loại sâu bệnh như nấm, côn trùng, vi khuẩn và đặc biệt là virus. Trong số bệnh virus hại cà chua ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, bệnh xoăn vàng lá do virus TYLCV gây nên được xem là bệnh gây hậu quả nghiêm trọng nhất
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Hải Yến
    • Tác giả: Nguyễn Văn Quang
    • Số trang: 73
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2014
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...irus-gay-benh-xoan-vang-la-ca-chua-45579.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page