Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Một Số Thông Số Công Nghệ Trong Chế Biến Nước Dâu Lên Men Lactic Từ Quả Dâu Tằm

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by Aldenot, Sep 11, 2018.

  1. Aldenot

    Aldenot Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Một Số Thông Số Công Nghệ Trong Chế Biến Nước Dâu Lên Men Lactic Từ Quả Dâu Tằm
    Dâu tằm hiện đang được trồng ở rất nhiều nơi nhưng tập trung chủ yếu ở Đồng bằng sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Nhưng mục đích chỉ là để lấy lá nuôi tằm còn quả dâu thường bị loại bỏ mà ít ai được biết rằng quả dâu tằm có nhiều công dụng rất tốt đối với sức khỏe con người, ngoài giá trị cung cấp năng lượng với nhiều loại vitamin A, C, E và các chất khoáng như K, Ca, Fe….Quả dâu tằm còn là một loại thuốc bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe cho những người có triệu chứng như suy nhược, chóng mặt…hay nó còn có thể chữa khỏi bệnh mãn tính của đường tiêu hóa, thúc đẩy tiết dịch dạ dày, tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ, cải thiện sự thèm ăn, giảm bớt sự chướng bụng và táo bón. Hiện nay, mới chỉ có nước ép dâu tằm do công ty TNHH Y Tế Jian Yuan đề nghị được vắt ra từ quả dâu tằm với hương thơm và mùi vị tinh tế. Hơn nữa, nhu cầu về đồ uống ở Việt Nam là khá lớn nhưng hiện nay trên thị trường đồ uống không cồn chủ yếu là nước giải khát pha chế từ hương liệu và một số ít nước quả đục với giá thành cao.
    • Luận văn tốt nghiệp Nông nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ Sau thu hoạch
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Hoàng Thị Lệ Hằng, ThS. Đinh Thị Kim Hoa
    • Tác giả: Nguyễn Thị Trang
    • Số trang: 82
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12644
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Sep 16, 2018

Share This Page