Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Nấm Đối Kháng Trichoderma Phòng Trừ Bệnh Mốc Vàng Do Nấm Aspergillus Flavus Link

Discussion in 'Chuyên Ngành Bảo Vệ Thực Vật' started by quanh.bv, Jan 13, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Nấm Đối Kháng Trichoderma Phòng Trừ Bệnh Mốc Vàng Do Nấm Aspergillus Flavus Link Hại Lạc Tại Nghệ An
    1. Là công trình nghiên cứu có hệ thống về sử dụng nấm đối kháng T. asperellum được phân lập từ vùng đất trồng lạc để chuyên phòng trừ nấm A. flavus hại trên lạc tại Nghệ An.
    2. Ứng dụng thành công các kỹ thuật sinh học phân tử dựa vào trình tự vùng gen ITS để định danh các nguồn nấm Trichoderma có khả năng đối kháng cao với nấm mốc hại lạc A. flavus.
    3. Đề xuất được quy trình sản xuất chế phẩm nấm T. asperellum đạt nồng độ 5,3 × 109 bào tử/gam. Chế phẩm T. asperellum có tác dụng giảm sự nhiễm nấm mốc A. flavus gây bệnh mốc vàng hại lạc giai đoạn trên đồng ruộng và giảm độc tố aflatoxin trong quá trình bảo quản đạt 92,08%, tăng hiệu quả kinh tế trong trồng lạc.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Bảo vệ thực vật
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Vũ Triệu Mân, PGS.TS. Nguyễn Văn Viết
    • Tác giả: Hồ Thị Nhung
    • Số trang: 158
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam 2017
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=30263
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page