Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Nâng Cao Chất Lượng Sản Phẩm Bột Bánh Ít Lá Gai (Boehmeria Nivea)

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, May 25, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Nâng Cao Chất Lượng Sản Phẩm Bột Bánh Ít Lá Gai (Boehmeria Nivea)
    Cây Lá gai(Boehmeria nivea)là một loài cây khá phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, chúng phân bố từ Bắc vào Nam bởi cây dễ trồng, dễ sống và dễ phát triển. Thân cây lá gai thường được sử dụng để làm sợi đan lưới hoặc dệt vải, lá thường được sử dụng để chế biến một loại bánh cổ truyền ở Việt Nam là bánh ít lá gai. Theo Đông y, lá gai có tính ngọt, hàn, không độc, có tác dụng tả nhiệt, tán ứ,... thường dùng trong các bài thuốc an thai, lợi tiểu, giúp cầm máu, làm lành vết thương hay làm thuốc an thần.Trong lá gai cũng có chứa những hợp chất phenolic có khả năng chống oxy hóa và diệt khuẩn cao, có lợi cho sức khỏe người sử dụng.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: ThS. Tạ Đăng khoa
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Nhi
    • Số trang: 114
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Mở Tp. HCM 2014
    Link Download
    http://thuvien.ou.edu.vn/Default.aspx?ModuleId=00000001-0000-0000-0000-000000000001&recordid=38409
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page