Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Năng Suất Tinh Dịch Của Bò H'mông Và Ảnh Hưởng Của Thời Gian Bảo Quản Đến Chất Lượng

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Apr 10, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Năng Suất Tinh Dịch Của Bò H'mông Và Ảnh Hưởng Của Thời Gian Bảo Quản Đến Chất Lượng Tinh Đông Viên Tại Hà Giang
    Trong những năm gần đây đàn bò của tỉnh đang có hướng phát triển tích cực số đầu con được tăng lên, tuy nhiên bên cạnh đó công tác quản lý giống trên địa bàn chưa chặt chẽ, việc giao phối tự do dẫn đến tình trạng đồng huyết, cận huyết ngày càng nhiều. Đàn bò đang có nguy cơ bị thoái hoá giống nghiêm trọng.
    Do đặc điểm tập quán chăn nuôi và giao phối cận huyết dẫn đến thoái hoá về giống. Việc khai thác bò vùng cao Hà Giang mang tính tự nhiên thiếu khoa học đã dẫn đến một số bất cập mà chúng ta phải quan tâm như:
    - Số bò bán đi thường là con to, có sản lượng thịt lớn. Số còn lại kém hơn thì để lại làm giống. Việc bán hoặc thịt đi một số lượng bò tốt đã gây suy thoái đàn bò còn lại.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Huê Viên, TS. Trần Văn Thăng
    • Tác giả: Trịnh Văn Bình
    • Số trang: 104
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-luong-tinh-dong-vien-tai-ha-giang-41314.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page