Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Nồng Độ Leptin Và Insulin Huyết Thanh Trên Người Ăn Chay Trường

Discussion in 'Chuyên Ngành Nội Khoa' started by quanh.bv, May 1, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    1. Đây là một nghiên cứu lần đầu tiên khảo sát một số yếu tố nguy cơ tim mạch, nồng độ leptin và insulin huyết thanh của người ăn chay trường tại Việt Nam
    2. Đây là nghiên cứu dạng ăn chay trường dạng thuần chay ( pure vegetarian diet) với số lượng người tham gia lớn và thời gian ăn thuần chay kéo dài.
    3. Kết quả của nghiên cứu ghi nhận trên những đối tượng với chế độ ăn chay trường về lâu dài có nhiều hiệu quả trên việc kiểm soát một số yếu tố nguy cơ tim mạch bao gồm thừa cân , THA, hs-CRP và các chỉ số lipid máu liên quan đến cholesterol và chỉ số sinh xơ vữa. Bên cạnh đó có một số yếu tố nguy cơ tim mạch cần được theo dõi bao gồm béo dạng nam, glucose máu và TG máu. Ngoài ra những đối tượng ăn chay trường dạng thuần chay cần theo dõi sự gia tăng hoạt động chức năng tế bào beta thông qua chỉ số HOMA-% B và sự suy giảm nồng độ leptin huyết thanh.
    4. Kết quả nghiên cứu này cung cấp một số thông tin quan trọng của chế độ ăn này đến chuyên ngành dinh dưỡng và nội tiết học tại Việt Nam.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Nội khoa
    • Người hướng dẫn: TS.BS. Lê Văn Chi và GS.TS.BS.Nguyễn Hải Thủy
    • Tác giả: Nguyễn Thị Kim Anh
    • Số trang: 157
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Y Dược - Đại học Huế 2020
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=37301
    https://drive.google.com/uc?id=14-2X3bq4oTACOdlcHFYcnVn7iPM7Uz4h
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page