Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Phân Lập Gen Nac Liên Quan Đến Khả Năng Chịu Hạn Ở Một Số Giống Ngô Địa Phương Hà Giang

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, May 3, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Phân Lập Gen Nac Liên Quan Đến Khả Năng Chịu Hạn Ở Một Số Giống Ngô Địa Phương Hà Giang - Việt Nam
    Cây ngô (Zea mays L.) là một trong ba cây lương thực quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, góp phần nuôi sống gần 1/3 dân số trên toàn thế giới. Ngô là thức ăn xanh và ủ chua rất tốt cho chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngoài ra, ngô còn là nguyên liệu của các nhà máy sản xuất rượu, cồn, tinh bột dầu, đường glucose, bánh kẹo. Theo ước tính có khoảng 670 mặt hàng khác nhau trong các ngành lương thực, thực phẩm, dược phẩm và công nghiệp nhẹ được sản xuất từ ngô. Ở Việt Nam, ngô là cây lương thực quan trọng thứ hai sau lúa gạo của nông dân vùng trung du và miền núi phía Bắc và là cây lương thực chính của đồng bào các dân tộc thiểu số ở các vùng núi cao. Ngô được trồng ở nhiều vùng sinh thái khác nhau, đa dạng về mùa vụ gieo trồng và hệ thống canh tác. Ngày nay các giống ngô lai có năng suất cao trên cơ sở ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật, đang được trồng phổ biến ở các vùng miền trong cả nước.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Vũ Thanh Thanh
    • Tác giả: Nguyễn Văn Tường
    • Số trang: 69
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...g-ngo-dia-phuong-ha-giang-viet-nam-40398.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page