Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Phân Lập, Tinh Chế, Thiết Lập Chất Chuẩn Để Định Tính, Định Lượng Một Số Lignan

Discussion in 'Chuyên Ngành Kiểm Nghiệm Thuốc' started by cuongmy, Jan 2, 2020.

  1. cuongmy

    cuongmy Member

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Phân Lập, Tinh Chế, Thiết Lập Chất Chuẩn Để Định Tính, Định Lượng Một Số Lignan Trong Quả Của Chi Cleistanthus, Họ Thầu Dầu (Euphorbiaceae)
    1. Về mặt hoá học
    Lần đầu tiên đã phân lập, tinh chế và xác định cấu trúc 8 chất mới từ quả cây Chà chôi là: 7′,8′-dehydrocleistantoxin (CT1), cleistonkiside A (CT2), cleistonkinin A (CT3), cleistonkinin B (CT4), cleistonkiside B (CT5), cleistonkinen (CT6), cleistonkinin E (CT7), cleistonkinin C (CT8).
    2. Về mặt thiết lập chất chuẩn
    Lần đầu tiên công bố tiêu chuẩn chất lượng của nguyên liệu thiết lập chuẩn gốc định lượng cleistantoxin và cleisindoside D theo hướng dẫn của tổ chức y tế thế giới (WHO) và thiết lập chất chuẩn theo hướng dẫn của ISO GUIDE 35, đóng được 96 ống chất chuẩn gốc cleistantoxin có giá trị trên COA là 99,3%, độ không đảm bảo đo là 0,1%, nghiên cứu độ ổn định được 18 tháng và 76 ống chất chuẩn gốc cleisindoside D có giá trị trên COA là 94,2%, độ không đảm bảo đo là 0,4%, nghiên cứu độ ổn định được 12 tháng.
    • Luận án tiến sĩ dược học
    • Chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Việt Hùng, PGS.TS. Đoàn Thị Mai Hương
    • Tác giả: Nguyễn Lâm Hồng
    • Số trang: 414
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Dược Hà Nội 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=34456
    https://drive.google.com/uc?id=1BYoX85a_gL6zzExLcvkHyRz1LvAm8hFT
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Jan 2, 2020

Share This Page