Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Phân Lập Và Định Lượng Catechin Từ Búp Chè Xanh Tại Một Số Địa Bàn Tỉnh Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Sep 5, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Chè vốn là loại thức uống nổi tiếng thế giới. Cây chè đã xuất hiện lâu đời trước Công Nguyên tập trung chủ yếu ở vùng gió mùa Đông Nam Á. Ở Việt Nam, từ xa xưa nhân dân đã có tập quán uống chè, do có hương vị đặc biệt và có nhiều tác dụng đối với con người như: khả năng chống lão hóa, giảm cholestrorol, chống đột biến, phòng chống và hạn chế khả năng phát triển ung thư…. Chè xanh (Trà) có tên khoa học Camellia sinensis (L.) O. Kuntze, thuộc họ chè Theaceae Dược tính của chè có được chủ yếu là do trong chè có chứa các hợp chất catechin. Các nghiên cứu khảo sát trên mô hình thực nghiệm oxy hóa lipit cho thấy các catechin có khả năng chống lại quá trình oxy hóa của lipit lớn hơn so với các chất chống oxy hóa khác như vitamin C và vitamin E [9]. Các catechin trong chè là chất quét gốc tự do hiệu quả vượt trội hơn so với các catechin chiết xuất từ các loại cây khác như nho, đay....
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa Hữu cơ
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Mai Thanh Nga
    • Tác giả: Bùi Thị Sâm
    • Số trang: 85
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên 2019
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...i-mot-so-dia-ban-tinh-thai-nguyen-104697.html
    https://drive.google.com/file/d/1XD-0FOlxLsc3TJMyZydgxiQdfe7kbQ0g/view
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page