Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Phân Tích Và Đánh Giá Một Số Thành Phần Hóa Học Chính Trong Dược Liệu

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Phân Tích' started by nhandanglv123, Jul 24, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Phân Tích Và Đánh Giá Một Số Thành Phần Hóa Học Chính Trong Dược Liệu Và Sản Phẩm Chứa Hà Thủ Ô Đỏ (Fallopia Multiflora (Thunb.) Haraldson) Tại Việt Nam
    Từ ngàn xưa, ông cha ta đã biết sử dụng nguồn cây cỏ phong phú xung quanh để làm thuốc trị bệnh, bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Các dược liệu quý được ghi chép thành các bài thuốc cổ truyền với nhiều tác dụng quý báu. Một trong số các dược liệu quý đó là Hà thủ ô đỏ. Theo Y học cổ truyền, Hà thủ ô đỏ có nhiều tác dụng quý như bổ huyết, điều hoà khí huyết, bổ gan thận, mạnh gân cốt, nhuận tràng. Y học hiện đại đã chứng minh Hà thủ ô đỏ có tác dụng làm giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ suy nhược thần kinh, làm tăng hoạt động của tim, làm tăng sự co bóp của ruột, có tác dụng chống viêm. Nhờ những tác dụng đó mà Hà thủ ô đỏ được sử dụng rộng rãi để làm thuốc phục vụ đời sống con người từ xưa đến nay.
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa phân tích
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Tạ Thị Thảo, PGS. TS. Phương Thiện Thương
    • Tác giả: Nguyễn Thị Hà Ly
    • Số trang: 201
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2019
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/89154
    https://drive.google.com/uc?id=1VkNtjH6p2JfGItT0zDA0EL7dAK7yASZC
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page