Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu, Phát Triển Chế Phẩm Sinh Học Từ Nấm Chaetomium Nhằm Phòng Trừ Nấm Gây Bệnh Trên Cây Chè

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Jul 9, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu, Phát Triển Chế Phẩm Sinh Học Từ Nấm Chaetomium Nhằm Phòng Trừ Nấm Gây Bệnh Trên Cây Chè
    Như chúng ta đã biết cây chè là một trong những cây công nghiệp chủ lực của vùng trung du miền núi phía Bắc. Theo số liệu của tổng cục thống kê diện tích chè cả nước chiếm khoảng 130 nghìn ha thì trong đó vùng miền núi phía Bắc chiếm khoảng gần 2/3. Cây chè đã góp phần tạo việc làm và là nguồn thu nhập chính cho hàng triệu lao động. Tuy nhiên, việc tăng năng xuất chè thường gắn liền với việc lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ bệnh hóa học khiến bệnh hại chè cũng phức tạp hơn đồng thời gây ô nhiễm môi trường, mất cân bằng sinh thái, ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Hướng đi được quan tâm hiện nay là sự phát triển bền vững ở các khu vực trồng chè như áp dụng các biện pháp phòng trừ sinh học, đặc biệt là những chế phẩm sinh học vừa có tác dụng kháng bệnh hại lại vừa có khả năng làm tăng độ phì nhiêu trong đất, thân thiện với môi trường.
    • Luận văn thạc sĩ Khoa học
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trần Thị Thanh Huyền
    • Tác giả: Nguyễn Thị Kim Oanh
    • Số trang: 80
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học quốc gia Hà Nội 2017
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1067991&sp=T&sp=4&suite=def
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page