Nghiên Cứu Phát Triển Chủng Nấm Sợi Và Tối Ưu Điều Kiện Lên Men Sản Xuất Đa Enzyme (Α-Amylase, Glucoamylase, Cellulase) Ứng Dụng Trong Chế Biến Thức Ăn Chăn NuôiLuận án tiến hành cải tiến chủng nấm sợi Aspergillus niger A45.1 bằng gây đột biết ngẫu nhiên và đã tạo ra được chủng Aspergillus niger GA15 có khả năng sinh đa enzyme (α-amylase, glucoamylase, cellulase) cao, đồng thời tìm được điều kiện lên men xốp tối ưu cho sản xuất đa enzyme. Chế biến bã thải tinh bột sắn thành thức ăn giàu dinh dưỡng cho gia súc bằng đường hóa và lên men đồng thời bằng chế phẩm đa enzyme và vi sinh vật probiotic. Thử nghiệm và đánh giá hiệu quả của sử dụng bã sắn lên men trong khẩu phần ăn của lợn thịt. Luận án tiến sĩ nông nghiệp Chuyên ngành Chăn nuôi Người hướng dẫn: PGS. TS. Vũ Văn Hạnh PGS.TS. Phạm Kim Đăng Tác giả: Dương Thu Hương Số trang: 192 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Học viện Nông nghiệp Việt Nam 2022 Link Download http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=39145 https://drive.google.com/file/d/1lKICalJami378b5Bzy3BaG2SWRfWpf9Jhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1