Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Phát Triển Chủng, Tối Ưu Môi Trường Lên Men Xốp Sản Xuất Cao Sản Chitinase Từ Chủng Nấm

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Mar 27, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Phát Triển Chủng, Tối Ưu Môi Trường Lên Men Xốp Sản Xuất Cao Sản Chitinase Từ Chủng Nấm Kí Sinh Côn Trùng Lecanicillium Lecanii Và Đánh Giá Tính Chất Của Enzyme Này
    Chitinase thuộc nhóm enzyme thủy phân, phân cắt chitin thành các sản phẩm khác nhau nhƣ N-acetylglucosamine, chitobiose hay chitotriose. Chitinase có trong nhiều loại cơ thể sống khác nhau bao gồm vi khuẩn, nấm, động vật không xƣơng sống, thực vật và động vật có xƣơng sống. Chitinase đƣợc ứng dụng nhiều trong các ngành nông nghiệp nhƣ là một tác nhân nhằm kiểm soát nấm gây bệnh thực vật, kiểm soát côn trùng. Trong y dƣợc, chitinase có giá trị trong phòng trừ dịch bệnh, tổng hợp chitooligosaccharide hoạt hóa… Hiện nay, ngƣời ta đã nghiên cứu tách chiết chitinase phân giải chitin từ các nguồn khác nhau nhƣ vi khuẩn, nấm, động vật, thực vật… nhƣng chỉ có chitinase do vi sinh vật tổng hợp, đặc biệt là từ nấm sợi mới có hoạt tính cao, ổn định với nhiệt độ và pH.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Vũ Văn Hạnh
    • Tác giả: Nguyễn Ngọc Mai
    • Số trang: 97
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-danh-gia-tinh-chat-cua-enzyme-nay-43220.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page