Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Phát Triển Hệ Thống Chuyển Gen Bằng Vi Khuẩn Agrobacterium Tumefaciens Cho Nấm Sợi

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by nhandang123, Jul 9, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Phát Triển Hệ Thống Chuyển Gen Bằng Vi Khuẩn Agrobacterium Tumefaciens Cho Nấm Sợi Aspergillus Oryzae
    Aspergillus oryzae là loài nấm sợi được sử dụng rộng rãi trong sản xuất thực phẩm truyền thống và đồ uống tại nhiều nước châu Á bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Philippines. Loài nấm này đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận là an toàn (GRAS). Ở Việt Nam, A. oryzae được sử dụng để sản xuất tương truyền thống tại một số địa phương ở các tỉnh phía Bắc. A. oryzae có khả năng tiết một lượng lớn các enzyme khác nhau vào môi trường. Do đó, loài nấm này được sử dụng như nhà máy tế bào để sản xuất thương mại nhiều loại enzyme và protein cả ở dạng tự nhiên và tái tổ hợp. Gần đây chủng A. oryzae RIB40 dùng trong sản xuất công nghiệp tại Nhật Bản đã được giải trình tự toàn bộ hệ gen. Sự hiểu biết tường tận về hệ gen của A. oryzae mở ra nhiều cơ hội trong cải biến di truyền và biểu hiện gen trên loài nấm sợi an toàn này.
    • Luận văn thạc sĩ Khoa học
    • Chuyên ngành Vi sinh vật học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Văn Tuấn
    • Tác giả: Nguyễn Thị Khuyến
    • Số trang: 91
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học quốc gia Hà Nội 2016
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1066945&sp=T&sp=4&suite=def
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page