Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Phức Hợp Các Hạt Nano-Kháng Thể Nhằm Phát Hiện Vi Khuẩn Vi Khuẩn Gây Ngộ Độc Thực Phẩm

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Công Nghệ' started by nhandang123, Aug 1, 2016.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Phức Hợp Các Hạt Nano-Kháng Thể Nhằm Phát Hiện Vi Khuẩn Vi Khuẩn Gây Ngộ Độc Thực Phẩm Listeria Monocytogenes
    Ngộ độc thực phẩm đã và đang là vấn đề được cộng đồng trên toàn thế giới quan tâm. Nguyên nhân chính gây ra các ca ngộ độc thực phẩm là do các vi khuẩn như Salmonella, Escherichia coli, Listeria monocytogenes... Trong đó, số ca tử vong do vi khuẩn Listeria monocytogenes gây ra đứng thứ hai (chỉ sau vi khuẩn Salmonella) trong tổng số các ca tử vong do nhiễm khuẩn từ thực phẩm. Listeria monocytogenes là vi khuẩn gram dương, có thể tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt như pH thấp, nồng độ muối cao [41] và nhiệt độ thấp (-0,1oC) [62]. Do đó chúng có thể gây ra ngộ độc cho con người từ những thực phẩm đông lạnh. Mặc dù hiện diện với số lượng nhỏ trong thực phẩm nhưng khi đi vào cơ thể chúng không bị đào thải mà tích lũy chờ cơ hội gây bệnh. Một tỉ lệ lớn dân số, ước tính khoảng 3-10%, có mang vi khuẩn Listeria monocytogenes trong đường tiêu hóa của họ mà không thấy bất cứ dấu hiệu gì của bệnh tật [53].
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1012033&sp=T&sp=3&suite=def
    http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan-van.117/
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page