Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Để Nuôi Thỏ Ở Cao Bằng

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by nhandanglv123, Jul 14, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Phương Pháp Chế Biến Thức Ăn Thô Xanh Để Nuôi Thỏ Ở Cao Bằng
    Con thỏ là giống vật nuôi khá phổ biến và có giá trị cao trên thị trường vì sản phẩm của nghề nuôi thỏ là thịt, da, lông, đáp ứng cao thị hiếu người tiêu dùng. Thịt thỏ - sản phẩm chính của nghề nuôi thỏ là loại thịt trắng giàu dinh dưỡng mặc dù thức ăn chính của thỏ là thực vật; thịt thỏ ít mỡ vì thế rất ít colesteron, được đánh giá thuộc hàng thực phẩm sạch nhất hiện nay vì con thỏ là vật nuôi ăn sạch, ở sạch, ít bệnh tật nên ăn thịt thỏ rất có lợi cho sức khỏe. Gần đây, qua nghiên cứu người Nhật đã phát hiện ra một loại protein đặc biệt có trong da thỏ trắng có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh Alzeimer (bệnh suy giảm trí nhớ, run tay, phổ biến ở người cao tuổi) và đã ký kết hợp tác với Việt Nam đi vào khai thác thương mại. Cho nên con thỏ càng được nhiều người chăn nuôi chú ý.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS TS Hoàng Toàn Thắng
    • Tác giả: Nông Hồng Bình
    • Số trang: 79
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8652
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page