Khóm là một loại trái cây thân thuộc của người dân cả nước nói chung và người dân đồng bằng sông Cửu Long nói riêng. Giá trị của cây khóm mang lại lợi ích cho người dân là không nhỏ và hiện nay công nghệ chế biến thực phẩm từ trái khóm cũng đang rất phát triển. Vì thế lượng phế phẩm từ việc sản xuất khóm thải vào môi trường là không ít, đặc biệt là vỏ khóm (chiếm 51,96% so với tổng khối lượng quả). Trên cơ sở đó việc tiến hành nghiên cứu trích ly enzyme bromelain từ vỏ khóm vừa tận dụng nguồn phế phẩm, nâng cao giá trị kinh tế cây khóm vừa góp phần bảo vệ môi trường. Quá trình nghiên cứu cũng tiến hành xác định động học của enzyme bán tinh khiết này nhằm phục vụ cho những nghiên cứu ứng dụng vào sản xuất thực phẩm. Luận văn tốt nghiệp, Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm Giáo viên hướng dẫn: Nguyễn Công Hà Tác giả: Hồ Chí Công Số trang: 67 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://nitroflare.com/view/41FF5028BEABB42https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1