Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Phương Pháp Trích Ly Và Bảo Quản Enzyme Bromelain Từ Vỏ Khóm

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Công Nghệ' started by quanh.bv, Nov 18, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Phương Pháp Trích Ly Và Bảo Quản Enzyme Bromelain Từ Vỏ Khóm
    Ngày nay với sự phát triển của công nghệ sinh học, enzyme được ứng dụng nhiều công nghệ thực phẩm và kể cả trong y dược nhờ hệ enzyme trong nó, đặc biệt là bromelain. Bromelain chiếm trên 50% protein trong thân và trái khóm. Trong công nghệ chế biến thực phẩm từ khóm, vỏ khóm dùng để làm thức ăn trong chăn nuôii, làm phân bón...Để tận dụng nguồn lượng vỏ (51,96% khối lượng quả) đã được nghiên cứu trích ly enzyme bromelain từ vỏ khóm, sau đó ứng dụng vào quy trình sản xuất mắm cá lóc phile...Bromelain sau khi trích ly từ vỏ khóm nó tồn tại ở dạng lỏng, nó rất dễ bị tác động bởi nhiều nhân tố bên ngoài hay kể cả bản thân chúng, do đó việc nghiên cứu phương pháp bảo quản enzyme bromelain là hết sức quan trọng để sử dụng enzyme này lâu dài trong công nghiệp. Ngoài ra bromelain còn tồn tại ở dạng khô, ở dạng này enzyme ít bị tác động hơn so với dạng lỏng vì thế đã nghiên cứu trích ly bromelain bằng phương pháp sấy phun, tìm ra nhiệt độ bảo quản sản phẩm thu được để sử dụng trong thời gian dài.
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Công Hà
    • Tác giả: Nguyễn Thị Bé Ten
    • Số trang: 65
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2011
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/B2B16AB80E3FD7D/lrc721.pdf

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page