Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Phương Pháp Xác Định Các Axit Béo Trong Một Số Loại Dầu Mỡ Động, Thực Vật Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Phân Tích' started by nhandang123, Feb 17, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Phương Pháp Xác Định Các Axit Béo Trong Một Số Loại Dầu Mỡ Động, Thực Vật Việt Nam Bằng Kỹ Thuật Sắc Ký
    Sử dụng phương pháp quy hoạch hóa thực nghiệm - xây dựng mô hình hồi quy bậc hai tâm trực giao để tìm điều kiện tối ưu cho quá trình xác định các axit béo trong dầu mỡ động thực vật. Kết quả nghiên cứu đã thu được tối ưu hơn nhiều so với các nghiên cứu phân tích axit béo trước đây. Đã sử dụng các kỹ thuật sắc ký hiện đại: sắc ký khí ion hóa ngọn lửa (GC/FID) và sắc ký lỏng siêu nhanh (UFLC) để phân tích đồng thời 37 metyl este axit béo trong hỗn hợp. Các nghiên cứu được tiến hành một cách có hệ thống từ khảo sát đơn lẻ đến mô hình hóa các yếu tố có ảnh hưởng tương hỗ. Quá trình xử lý thống kê và xác nhận giá trị sử dụng của phương pháp nghiên cứu được tiến hành đầy đủ, đáp ứng yêu cầu khi xây dựng phương pháp phân tích. Ứng dụng phương pháp nghiên cứu xác định các axit béo trong 8 mẫu dầu mỡ động thực vật thông dụng của Việt Nam gồm: mỡ cá basa, mỡ lợn, dầu mè, dầu đậu nành, dầu lạc, dầu dừa, dầu hạt cao su và dầu hạt jatropha. Phân tích đề xuất có khả năng xây dụng thành phương pháp tiêu chuẩn để xác định thành phần các axit béo trong dầu mỡ động thực vật, phục vụ nghiên cứu về dinh dưỡng, kiểm nghiệm thực phẩm, chế tạo nhiên liệu sinh học và các nghiên cứu khác.
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa phân tích
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Xuân Trung, PGS. TSKH. Lưu Văn Bôi
    • Tác giả: Võ Thị Việt Dung
    • Số trang: 213
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2012
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1023976
    https://drive.google.com/uc?id=1vVQ_MLBKVg792qPBxSxm216MY_Xbak2D
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Dec 3, 2019

Share This Page