Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Phương Pháp Xác Định Đồng Thời Anthocyanin Và Anthocyanidin Trong Rau, Củ, Quả

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Phân Tích' started by nhandanglv123, Jul 24, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Phương Pháp Xác Định Đồng Thời Anthocyanin Và Anthocyanidin Trong Rau, Củ, Quả
    “Stress oxy hóa” là hiện tượng xuất hiện trong cơ thể sinh vật khi có sự mất cân bằng giữa việc sản xuất các gốc tự do và hoạt động của các chất chống oxy hóa [20]. Hiện tượng này là nguyên nhân của rất nhiều bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư, các bệnh tim mạch, các bệnh suy giảm hệ thần kinh (Alzheimer, Parkinson) và lão hóa sớm [52]. Các nhà khoa học và toàn xã hội đều đang quan tâm đến tác hại của gốc tự do, xu hướng tìm kiếm của các chất chống oxy hoá góp phần trong quá trình giảm stress oxy hóa đang được tập trung nghiên cứu [3]. Các hợp chất polyphenol có mặt khắp nơi trong tự nhiên và thường được tìm thấy trong các cấu trúc phức tạp [35]. Anthocyanin là một trong số rất nhiều các hợp chất thuộc nhóm polyphenol flavonoid và nổi bật với vai trò tạo ra màu sắc đỏ tươi, xanh lam và tím của thực vật.
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa phân tích
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo, PGS.TS. Nguyễn Xuân Trung
    • Tác giả: Vũ Thị Trang
    • Số trang: 186
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2019
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/89251
    https://drive.google.com/uc?id=13b7UPZ5Iqzz50Kmg0ZteUj6O_4BltVQ6
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page