Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Quá Trình Tích Lũy Một Số Kim Loại Trong Cá Chép (Cyprinpius Carpio) Nuôi

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Phân Tích' started by nhandang123, Dec 30, 2016.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Quá Trình Tích Lũy Một Số Kim Loại Trong Cá Chép (Cyprinpius Carpio) Nuôi Tại Trại Quang Trung, Trường Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội
    Hiện nay, khi mức sống của người dân từng bước được nâng cao thì vệ sinh an toàn thực phẩm đang trở thành vấn đề được quan tâm của toàn xã hội. Đặc biệt, khi Việt Nam gia nhập WTO thì đây là một thách thức to lớn. Vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm nói chung và vệ sinh, an toàn thực phẩm thủy sản nói riêng đang là mối quan tâm to lớn đối với các nhà sản xuất thực phẩm và người tiêu dùng trong, ngoài nước. Các thành phần gây không an toàn và vệ sinh cho người sử dụng thực phẩm rất đa dạng, trong đó có thành phần các kim loại nặng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, các kim loại nặng là một trong những nguồn gây ô nhiễm cho môi trường, có khả năng tích lũy cao và gây độc cho hầu hết các sinh vật trên cạn, dưới nước, trong đó có cả con người. Các kim loại nặng trong môi trường được đưa vào thực phẩm qua chuỗi thức ăn và tích lũy ở các mô cơ, xương, tim, bộ phận sinh dục, cơ quan tiêu hóa của các động vật thủy sản. [8]
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Hóa phân tích
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Vũ Đức Lợi
    • Tác giả: Bùi Thị Bích
    • Số trang: 91
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2015
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1057587
    https://drive.google.com/uc?id=1J0UF9bAYQuY8QgntUUhQxWasUJtbnm2A
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Dec 9, 2019

Share This Page