Luận Án Tiến Sĩ Nghiên Cứu Quản Lý Dinh Dưỡng Theo Vùng Đặc Thù (SSNM) Trên Cây Mía Đường (Saccharum Officinarum L.)

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jul 1, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Quản Lý Dinh Dưỡng Theo Vùng Đặc Thù (Ssnm) Trên Cây Mía Đường (Saccharum Officinarum l.) Tại Vùng Đằng Bằng Sông Cửu Long
    Mía đường (Saccharum officinarum L.) là loại cây trồng hằng năm có năng suất sinh học cao nhất, do đó cũng đòi hỏi chất dinh dưỡng khá lớn cho cả chu kỳ sống. Để đánh giá tình trạng dưỡng chất trong cây mía nhằm chỉ thị cho bón phân hợp lý, đã có nhiều phương pháp đánh giá được đưa ra như: (i) Phương pháp Nồng độ dinh dưỡng tới hạn (Critical Nutrient Concentration = CNC) đã xây dựng được Bảng giá trị chất dinh dưỡng tới hạn và phạm vi tối hảo của lá mía để làm tiêu chuẩn chẩn đoán, tuy nhiên phương pháp chẩn đoán này sẽ không chính xác khi nồng độ của các chất dinh dưỡng khác tăng hoặc giảm trong mô cây (Walworth and Sumner, 1986; Bailey, 1989, 1991 and 1993); (ii) Hệ thống chẩn đoán và khuyến cáo tích hợp (Diagnosis and Recommendation Integrated System = DRIS) được đưa ra với việc sử dụng sử dụng ít nhất ba tỷ lệ dưỡng chất trong chẩn đoán, và thường là nhiều như 6 hoặc 7 (Walworth and Sumner, 1987).
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp,
    • Chuyên ngành khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: Gs Ts Ngô Ngọc Hưng và Gs Ts Nguyễn Bảo Vệ
    • Tác giả: Nguyễn Kim Quyên
    • Số trang: 192
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2014
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=20957

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page