Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Quy Trình Chiết Tách Tinh Nghệ Bằng Dung Dịch Kiềm

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by quanh.bv, Apr 27, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-4-27_2-1-51.png
    Từ xa xưa nghệ đã được biết đến như một loại gia vị, một loại thuốc gia truyền chữa rất nhiều bệnh, chữa liền sẹo. Các kết quả nghiên cứu trong nước và trên thế giới đã chỉ ra rằng trong củ nghệ có các thành phần curcumin, tinh dầu và tinh bột. Trong đó, curcumin là hoạt chất chính tạo nên màu vàng của củ nghệ. Curcumin có hoạt tính sinh học độc đáo như kháng nấm, kháng khuẩn, làm lành vết thương, điều trị ung thư và bệnh AIDS... Tuy nhiên, hàm lượng curcumin trong củ nghệ rất nhỏ, chỉ chiếm 0,3-1% về khối lượng củ nghệ. Vì vậy,mà curcumin tinh khiết được bán ra ngoài thị trường với giá rất đắt đỏ.
    • Luận văn thạc sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa hữu cơ
    • Người hướng dẫn: GS. TS. Đào Hùng Cường
    • Tác giả: Nguyễn Nguyên Như Ý
    • Số trang: 88
    • Kiểu file: PDF_SCAN
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng 2017
    Link Download
    http://thuvien.ued.udn.vn:8080/dspace/handle/TVDHSPDN_123456789/54343
    https://nitro.download/view/C819628ECA79EA6
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page