Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Quy Trình Chiết Xuất Chitosan Từ Phế Liệu Vỏ Tôm Thẻ

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Chế Biến Thủy Sản' started by quanh.bv, Oct 20, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Với mục tiêu tìm ra những thông số kỹ thuật tối ưu cho công đoạn khử khoáng và protein trong vỏ tôm Thẻ theo đề tài: “Nghiên cứu quy trình chiết xuất Chitosan từ phế liệu vỏ tôm Thẻ”, đồng thời tìm ra quy trình thích hợp chiết xuất chitosan để tạo ra sản phẩm chitosan có chất lượng cao. Đề tài được tiến hành trên cơ sở nghiên cứu các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của quá trình khử khoáng bởi nồng độ HCl, quá trình khử protein bằng NaOH và xác định độ deacetyl hóa và độ nhớt của sản phẩm chitosan. Sau khoảng thời gian nghiên cứu và tiến hành thí nghiệm kết quả thu được như sau: Ở nồng độ HCl 6% và thời gian ở 48h cho sản phẩm có hàm lượng khoáng còn lại thấp nhất 0,42%. Ở nồng độ NaOH 8% và thời gian ở 1h cho sản phẩm có hàm lượng protein còn lại thấp nhất 0,99%. Sản phẩm Chitosan thu có độ nhớt là 151,5cps và độ deacetyl là 82,1%.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Chế biến thủy sản
    • Giáo viên hướng dẫn: ThS. Lê Thị Minh Thủy
    • Tác giả: Nguyễn Thị Kim Anh
    • Số trang: 54
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1ihwamMA4Uoi1F2bNwAHZ5fYygwW-2qgd
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Oct 20, 2020

Share This Page