Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Nước Uống DNJ Từ Lá Dâu Tằm Cho Người Bệnh Tiểu Đường

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Sep 7, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Chế Biến Nước Uống DNJ Từ Lá Dâu Tằm Cho Người Bệnh Tiểu Đường
    Bệnh tiểu đường đang là thách thức lớn đối với vấn đề sức khỏe cộng đồng. Mỗi năm có thêm hàng triệu người mắc bệnh. Theo tổ chức y tế thế giới (WTO), tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường ở Châu Á 10-12%, ở các quốc đảo Thái Bình Dương là 30- 40%. Đây là căn bệnh có thể gây ra khủng hoảng y tế thế giới ở thế kỉ 21 và nó có thể giảm tuổi thọ của người dân trong vòng 200 năm tới. Uớc tính tới năm 2025 thế giới có 333 triệu người mắc bệnh chiếm 6% dân số. Tỉ lệ tăng lên ở các nước phát triển là 40%, còn ở các nước đang phát triển là 70% [2]. Ở Việt Nam là tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường ở thanh thiếu niên rất cao, ước đoán có tới 1,3 triệu người trên dưới 30 tuổi trong tổng số khoảng từ 2-2,5 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Nguy hiểm là có tới hơn 50% số này không biệt mình mắc bệnh. Theo số liệu điều tra mới nhất tại 4 thành phố lớn Hà Nội, Huế, Hồ Chí Minh, Hải Phòng tỷ lệ người mắc bệnh tiểu đường là 7-8% trong khi đó tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường ở lứa tuổi 30-64 là 4,2% [5], [8].
    • Luận văn tốt nghiệp Thực Phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực Phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Hoàng Thị Lệ Hằng, ThS. Phạm Thị Vinh
    • Tác giả: Lê Thị Ngọc Mai
    • Số trang: 64
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13048
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page