Luận Văn Thạc Sĩ Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Chế Phẩm Multienzymes Từ Nấm Mốc Và Đánh Giá Độ An Toàn

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Jul 1, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Chế Phẩm Multienzymes Từ Nấm Mốc Và Đánh Giá Độ An Toàn Của Chúng Dùng Cho Chăn Nuôi
    hức ăn vật nuôi thường chứa nhiều hợp chất polysaccharide không phải tinh bột (Non-starch polysaccharides, NSP). Chúng là chất kháng dinh dưỡng (ANF-anti nutrient factor) do tạo độ nhớt trong ruột, ngăn cản sự hấp thu các chất, tạo điều kiện cho VSV có hại phát triển. Xylanase, phytase, a-galactosidae là những enzyme chính khắc phục được nhược điểm này. Bổ sung xylanase vào thức ăn vật nuôi có tác dụng nhiều mặt. Như các enzyme tiêu hoá, xylanase cắt cơ chất phức tạp thành các phân tử nhỏ dễ tiêu nên tăng giá trị hữu dụng của thức ăn. Đặc biệt xylanase làm giảm độ nhớt của ruột do đó kéo theo những tác dụng tích cực khác. Sự hấp thụ các chất dinh dưỡng bị ngăn cản bởi hợp chất NSP được tăng cường khi có xylanase, ví dụ tiêu hoá của a m i n o acid tăng 1,7-7,9%. Nó giúp cải thiện hệ VSV đường ruột theo hướng có lợi như giảm Salmonella do vậy giảm rối loạn tiêu hoá. Đối với môi trường, xylanase làm giảm lượng phân thải ra, chất lượng phân khô hơn, góp phần giảm ô nhiễm môi trường
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Mai Thị Hằng
    • Tác giả: Tống Thị Mơ
    • Số trang: 51
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...n-toan-cua-chung-dung-cho-chan-nuoi-5098.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page