Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Nước Cốt Chanh Tươi

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Apr 24, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Quy Trình Công Nghệ Sản Xuất Nước Cốt Chanh Tươi
    Cây chanh là một trong những loài cây hết sức gần gũi với con người Việt Nam từ bao đời nay. Nó được coi là sản vật của các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Mọi bộ phận của cây chanh đều được dùng làm thuốc chữa bệnh, thức ăn bốn mùa. Các sản phẩm của chanh rất gần gũi và cần thiết trong đời sống của nhân dân ta như: pha chế làm nước giải khát, làm rượu, mứt, thuốc chữa bệnh, làm mỹ phẩm, làm gia vị không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Do hàm lượng nước của chanh có thể lên đến 90% nên chanh được dùng để pha chế làm nước giải khát rất tốt. Trong quả chanh còn có hàm lượng vitamin C và hàm lượng axit rất cao, bên cạnh đó còn có các vitamin như B1, B2, PP, các chất khoáng và pectin. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng uống nước chanh mỗi ngày giúp tăng cường sức đề kháng, chống lại các bệnh cảm lạnh và cảm cúm, theo một nghiên cứu của Nhật cho thấy nước cốt chanh giúp lưu lượng máu trong tĩnh mạch tăng 19% và giảm nguy cơ đông máu.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: ThS. Như Xuân Thiện Chân
    • Tác giả: Nguyễn Đình Huy
    • Số trang: 116
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Mở Tp. Hồ Chí Minh 2015
    Link Download
    http://thuvien.ou.edu.vn/Default.aspx?ModuleId=00000001-0000-0000-0000-000000000001&recordid=46010
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page