Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Quy Trình Sản Xuất Chè Dây Túi Lọc Cao Bằng

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Sep 7, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Quy Trình Sản Xuất Chè Dây Túi Lọc Cao Bằng
    Ở Việt Nam, trà được xem là thức uống phổ biến không thể thiếu khi tiếp khách hoặc dùng sau những bữa ăn. Ngoài công dụng giải khát, trà còn có nhiều lợi ích mà chúng ta cần khám phá. Ngày nay, khoa học, công nghệ ngày một phát triển, con người không chỉ cần đến các thực phẩm giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng như là thuốc để tăng cường thể lực, phòng, điều trị bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. Thảo dược là một nguồn nguyên liệu thực vật quý giá, cung cấp dược liệu để chế biến và sản xuất nhiều loại thuốc hữu ích phục vụ việc chữa bệnh và phục hồi sức khỏe cho con người hiện đang dần được ưa chuộng. Trong số các loại thảo dược đó chè dây Cao Bằng là một dược liệu có giá trị nhưng chưa được ghi vào danh mục “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của giáo sư Đỗ Tất Lợi và những sách dược liệu khác. Đồng bào dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc đã sử dụng nấu nước uống như nước chè. Bệnh viện Y học dân tộc Cao Bằng và bênh viện Y học dân tộc quân đội đã dùng chè dây để sắc hay hẫm uống chữa đau dạ dày giúp bệnh đỡ và dần hết đau. Các nghiên cứu đã xác định thành phần hóa học chính trong cây chè dây là flavonoid có tác dụng chống viêm, giảm đau, giảm axít dịch vị, làm liền vết loét và có tác dụng diệt xoắn khuẩn Helicobacter pylori gây ra bệnh viêm loét dạ dày, hành tá tràng [5],[7].
    • Luận văn tốt nghiệp Thực Phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực Phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Lưu Hồng Sơn
    • Tác giả: Bùi Thị Mỹ
    • Số trang: 63
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13026
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page