Dưa hấu là nguôn trải cây rất phổ biển ở các nước nhiệt đới trong đó có Việt Nam. Tạo ra một sản phẩm từ dựa hấu có thể góp phân đa dạng hóa các sản phẩm lên men từ trái cây, và bảo quản trải cây sau thu hoạch. Qua quả trình nghiên cứu, đã khảo sát quy trình lên men thích hợp để sản xuất rượu vang dưa hấu dựa trên các chỉ tiêu về loại nấm men và mật số nấm men, hàm lượng đường bồ sung vào dịch lên men, chỉ tiêu về nhiệt độ ủ và thời gian lên men sản phẩm. Kết quả đạt được cho thấy quy trình lên men rượu vang dưa hấu cho độ côn cao và giá trị cảm quan tốt cân được tiễn hành với dòng nắm men Saccharomyces cerevisiae ở mật số nắm men trong dịch lên men là 10” tế bào/ml, dịch lên men được bồ sung đường saccharose đạt 30°Brix và lên men rượu ở 25°C trong thời gian 10 ngày. Luận văn tốt nghiệp Chuyên ngành Công nghệ sinh học Giáo viên hướng dẫn: TS. Ngô Thị Phương Dung Tác giả: Lý Huỳnh Liên Hương Số trang: 63 Kiểu file: PDF Ngôn ngữ: Tiếng Việt Đại Học Cần Thơ 2010 Link Download https://drive.google.com/uc?id=1BIJXfH8N6M7lhAlG6hx1ye6zJEUtjgAvhttps://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1