Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Quy Trình Sản Xuất Tỏi Đen Từ Giống Tỏi Bản Địa Đồng Mu Cao Bằng

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Sep 7, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Quy Trình Sản Xuất Tỏi Đen Từ Giống Tỏi Bản Địa Đồng Mu Cao Bằng
    Tỏi (Allium sativum L.) là loại thực vật thân thảo họ bách hợp, có nguồn gốc từ sa mạc Kirgirs. Vào khoảng 3000 năm trước công nguyên, đã được người Ai Cập cổ đem về trồng, sau đó lan truyền sang nhiều khu vực và quốc gia ở phương Đông và phương Tây[10]. Từ lâu, tỏi đã được sử dụng rộng rãi làm gia vị và thuốc dân gian. Bằng nhiều nghiên cứu cho thấy tỏi đen có khả năng giảm cholesterol vì vậy chúng được sử dụng như một vị thuốc thảo dược được cả thế giới quan tâm [9]. Các tác dụng có lợi của tỏi và các hợp chất của tỏi đã được báo cáo là có hoạt tính sinh học đa dạng như hạ cholesterol, kháng khuẩn, chống đông máu, chống hạ huyết áp và tác dụng chống tăng lipid máu, điều hòa nồng độ lipid máu, chống ung thư, giải độc chì và thủy ngân, chống oxy hóa, chống bệnh tiểu đường, tỏi còn có tác dụng bảo vệ tim và nhiều tác dụng sinh học khác [34].
    • Luận văn tốt nghiệp Thực Phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực Phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Đinh Thị Kim Hoa, ThS. Nguyễn Thị Tình
    • Tác giả: Hoàng Hạnh Ân
    • Số trang: 81
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13039
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page