Luận Văn Tốt Nghiệp Nghiên Cứu Quy Trình Tách Chiết Beta Glucan Từ Tế Bào Saccharomyces Cerevisiae Trong Bã Men Bia

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, May 25, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Nghiên Cứu Quy Trình Tách Chiết Beta Glucan Từ Tế Bào Saccharomyces Cerevisiae Trong Bã Men Bia
    Ngày nay công nghệ sản xuất và thị trường tiêu thụ bia ngày càng phát triển, sản lượng bia được tạo ra với một số lượng lớn, kéo theo lượng bã men bia thải ra cũng tăng. Nếu nó không được xử lý tốt thì sẽ gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên trong bã men bia chứa khoảng 60% lượng chất rắn thô mà chủ yếu là thành tế bào nấm men. Trong đó beta glucan chiếm 50-60% trọng lượng khô của thành tế bào nấm men. Beta glucan thuộc nhóm polysaccharide, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra được những hoạt chất có lợi của beta glucan như khả năng kích thích miễn dịch, tác động tích cực đáng kể đến hệ thống bảo vệ cơ thể, tăng cường tính đề kháng của cơ thể đến phần lớn các loại bệnh xâm nhập từ bên ngoài (Kogan,2000; Stone & Clarke, 1992) hay ứng dụng trong công nghệ thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ thực phẩm
    • Người hướng dẫn: ThS. Lý Thị Minh Hiền
    • Tác giả: Đoàn Hạnh Kiểm
    • Số trang: 86
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Mở Tp. HCM 2014
    Link Download
    http://thuvien.ou.edu.vn/Default.aspx?ModuleId=00000001-0000-0000-0000-000000000001&recordid=38395
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page